9A.HD Pro X6 (3D Tivi)

Thanh toán an toàn v?i B?o Kim !
Thêm vào giỏ hàng:

Thông tin sản phẩm

 

Tiếp theo thành công của HDPRO i6 Datage tiếp tục cho ra phiên bản HDpro X6 với cấu hình y hệt i6 chỉ khác là thay bằng vỏ nhựa màu đen thì Datage thay bằng vỏ nhôm phay màu bạc giống APPLE. (Giống hệt ngoại hình của HD Pro X2 Plus) ổ cứng tháo lắp đơn giản với khay cắm bên hông. Giao diện phần mềm giữ nguyên như I6. 

Tham khảo cầu hình của I6 tại đây

Phụ kiện kèm theo gồm có điều khiển từ xa, nguồn điện, dây HDMI 1.4 dài 1.8m, dây USB 3.0 để kết nối máy tính, dây AV cùng tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Anh.

i6 có đầy đủ các cổng kết nối phía sau như HDMI 1.4, quang, coaxial, component, video, mạng. Các lỗ tròn được thiết kế sẵn cho kết nối ăng ten truyền hình KTS và wifi - option mua thêm.

Với cổng HDMI 1.4, độ phân giải được tăng lên tối đa tới 4K x 2K, tức là 3840 × 2160p (Gấp 4 lần HD - Quard HD) ở tần số 24 Hz/25 Hz/30 Hz hoặc 4096 × 2160p tần số 24 Hz (độ phân giải này được sử dụng trong các rạp chiếu phim kỹ thuật số), HDMI Ethernet Channel (HEC) cho phép kết nối mạng Ethernet 100 Mbit /s giữa hai thiết bị sử dụng kết nối HDMI để chúng có thể chia sẻ một kết nối Internet.

HDMI 1.4 còn bổ sung Audio Return Channel (ARC), 3D Over HDMI, kết nối Micro HDMI mới, hỗ trợ nhiều hơn các không gian màu sắc, với việc bổ sung của sYCC601, Adobe RGB và Adobe YCC601 và hệ thống kết nối tự động.

HDMI 1.4 hoàn toàn tương thích ngược với HDMI 1.3 cũ nên vẫn có thể dùng bình thường với các thiết bị HDMI 1.3 ngoại trừ các tính năng mới được bổ sung.

Quạt gió được bố trí phía sau chạy khá êm với lưu lượng gió tốt giúp làm mát khoang bên trong. Realtek 1186 làm việc ở tốc độ xung nhịp cao, nhiệt phát ra từ chip là khá lớn, Datage đã hàn thẳng lên main một tấm nhôm tản nhiệt lớn giúp làm mát chip tốt hơn. Thử nghiệm chạy liên tục 2 ngày với 1 ổ cứng Seagate 1.5TB lắp trong, i6 vẫn miệt mài làm việc, không treo hay giật hình.

Các cổng USB và khe đọc thẻ nhớ được bố trí ở mặt bên phải tạo sự tiện lợi khi kết nối các thiết bị và đặc biệt được tích hợp cổng USB 3.0 cho tốc độ kết nối máy tính lên tới 4.8Gbps:

Một cải tiến rất hấp dẫn là khay ổ cứng swap giúp dễ dàng tháo lắp ổ cứng mà không cần dùng vít. Khay ổ cứng được làm bằng tôn mạ bóng rất sắc nét với 2 lẫy gài ở 1 bên đúng vào lỗ vít ổ cứng giúp định vị chắc ổ cứng mặc dù không dùng vít.

 

Mặt led của i6 giống X6 với 8 ô ký tự thể hiện đầy đủ thông tin. Ở chế độ upgrade phần mềm nóng bằng nút nguồn Power, ngay sau khi bấm nút nguồn để bật, bấm ngay nút này thêm lần nữa, trên màn led xuất hiện chữ UPGRADE, khi đó người dùng có thể nhả ngay nút nguồn ra mà không cần phải chờ đến khi xuất hiện màn hình nâng cấp phần mềm.

 

 

2. Các tính năng phần mềm:

Thời gian khởi động tới khi xuất hiện menu chính của i6 khá nhanh chỉ khoảng 10 giây nhưng ngay sau đó, hệ điều hành Android cũng được khởi động nên i6 không đáp ứng điều khiển trong khoảng 10s, sau đó hệ thống sẽ hoạt động bình thường.

Giao diện của i6 vẫn giữ style truyền thống xanh lam, nổi bật với thông tin thời tiết của thành phố được chọn trong AccuWeather ở ngay góc trên bên trái. Các chức năng chính bào gồm " File Manager - Phim - Nhạc - Ảnh - Favorite - Andriod - Web Browser - Cài đặt hệ thống "

Nói chung các tính năng chính cũng giống như i5 nên chúng tôi chỉ lược qua một số cải tiến nổi bật của i6.

Kiểu duyệt phim thumbnail giống với i5, các hình poster phim được dựng dọc đúng tỷ lệ:



X6 sẽ tự động lấy file ảnh đầu tiên bên trong folder film để hiển thị trên các ô thumbnail. Đặc biệt X6 có hỗ trợ xem Fanart giới thiệu phim trước khi chạy phim, để hiển thị được, các file poster cần được đặt tên là info.jpg:

Chip mới 1186 thực sự ấn tượng với khả năng tua nhanh phim, thử nghiệm với các tốc độ 2x, 4x, 8x, 16x và 32x, hình ảnh chạy liên tục với tốc đô nhanh chứ không giật như trên các dòng chip Realtek cũ. Tính năng này có thể sánh ngang với dòng chip Sigma.

Với một số phim 3D Bluray còn chọn được nhiều chế độ 3D hơn:




Với các phim 3D Halfsize SBS, i6 vẫn phát tốt và hiển thị được phụ đề idx+sub, phụ đề SRT chạy rất tốt trên I6 không cần mất thời gian convert sang IDX nữa..

Tính năng Favorite thay cho Play list giúp lựa chọn trực quan hơn. Trong khi duyệt file, có thể đưa phim, nhạc, hay ảnh ưa thích vào trong Favorite. Danh sách này có thể phát lại bất kỳ lúc nào và được lưu ngay cả khi ngắt nguồn điện:

Một thế mạnh rất quan trọng của dòng 1186 là khả năng hỗ trợ Android.

Trong màn hình Android, có sẵn một số ứng dụng cơ bản và quản lý hệ thống. i6 hỗ trợ người dùng thoải mái cài đặt thêm các ứng dụng APK của Android:




Với tình năng này, người dùng có thể cài thêm trò chơi, các ứng dụng mạng như lướt web, chat, và các ứng dung khác:



- Ưu điểm :
+ Chipset mới xử lý hình ảnh và âm thanh tốt hơn các dòng cũ
+ Cổng HDMI 1,4
+ Hỗ trợ Android
+ Lan 10/100/1000 băng thông rộng 
+ Play phim 3D Bluray.
+ Pass through âm thanh True-HD
+ Kết nối USB 3.0 giúp copy phim nhanh
+ Hỗ trợ tốt chuột và bàn phím USB
+ Hỗ trợ tốt Web Browser
+ Khay ổ cứng swap không cần dùng vít
+ Duyệt Poster và Fanart

Với cấu hình mạnh, thiết kế rất thời trang theo phong cách Apple, i6 đã tạo ra một sự mở đầu mới đầy hấp dẫn cho dòng HD Player sử dụng chip Realtek 1186.